Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Bình sữa cho bé loại nào tốt nhất 2018? Cách chọn bình sữa

Bình sữa cho bé loại nào tốt nhất 2018? Cách chọn bình sữa

Nhiều bạn hỏi, hiện nay bình sữa loại nào tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ?

Bé dùng bình sữa

Với những bạn chuẩn bị làm mẹ hoặc mới sinh con đầu lòng thì việc lựa chọn đúng bình sữa tốt, an toàn là điều vô cùng quan trọng.

Trong bài viết này mình sẽ giúp bạn biết cách chọn bình sữa tốt thì gồm những tiêu chí nào.

Từ đó giúp bạn có thể tìm thấy nơi mua bình sữa chính hãng ở đâu với giá tốt nhất.

Cùng tham khảo nhé!

Table of Contents

Có nên sử dụng bình sữa cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ?

Ở một số diễn đàn nuôi dạy trẻ hiện nay, việc có nên hay không nên dùng bình sữa cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ vẫn đang gây nhiều tranh cãi. Một số ý kiến cho rằng, dùng bình sữa có thể ảnh hưởng đến:

 • Sự phát triển của cơ hàm và răng.
 • Bé bú bình không chịu bú mẹ.

Tuy nhiên, một số ý kiến khác cho rằng dùng bình sữa mang lại nhiều lợi ích như:

 • Đối với những mẹ ít sữa thì bình sữa lại càng quan trọng, bạn sẽ không muốn nửa đêm con tỉnh giấc đòi ăn mà không có sữa cho con ti. Điều này rất buồn nhưng bạn có thể khắc phục bằng cách cho con ăn thêm sữa công thức.
 • Đối với những bé mà có mẹ phải đi làm sớm thì mẹ vắt sữa trữ đông trước rồi ở nhà ông/bà sẽ cho bé bú qua bình sữa rất tiện lợi.
 • Mẹ sẽ có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn hơn vì bố hoặc ông/bà có thể cho bé bú bình.

Như vậy, những lợi ích mà bình sữa mang lại là không thể phủ nhận. Tuy nhiên bạn cũng không nên “lạm dụng” việc nuôi con bằng sữa bình. Nuôi con bằng sữa mẹ vẫn là ưu tiên hàng đầu, nhất là trong 6 tháng đầu đời.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến nghị nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ đến 6 tháng tuổi và tiếp tục cho trẻ bú mẹ đến 24 tháng tuổi hoặc lâu hơn.

Thực tế, không phải bà mẹ nào cũng có đủ lượng sữa cho con bú. Hơn nữa, mẹ phải trở lại với công việc sau thời gian 6 tháng nghỉ sinh hay lúc bé phải cai sữa mẹ thì việc cho bé bú bình là không thể tránh khỏi, lúc này bình sữa sẽ giúp cho bé được cung cấp lượng sữa đầy đủ nhất.

Do đó, mỗi bà mẹ cần phải trang bị cho mình một số kiến thức khi chọn mua bình sữa cho bé.

Cách chọn bình sữa

Để mua được 1 bình sữa tốt,  an toàn và phù hợp với bé, tạo cho bé có cảm giác giống như đang ty mẹ, không ảnh hưởng đến sự phát triển của cấu trúc vòm miệng, sự phát triển của răng và lợi thì bạn cần quan tâm đến các tiêu chí:

 • Chất liệu bình sữa
 • Kiểu dáng bình sữa
 • Dung tích bình sữa
 • Núm ty, size núm ty, hình dạng, tốc độ chảy
 • Thương hiệu bình sữa uy tín

Trong đó: Chất liệu và thương hiệu sẽ giúp bạn chọn được 1 bình sữa an toàn cho bé. Còn các tiêu chí về: Dung tích, kiểu dáng, các tiện ích (chống sặc, chống đầy hơi) sẽ giúp bạn chọn được 1 bình sữa phù hợp với bé.

1. Chọn chất liệu bình sữa

Trước đây, bình sữa thường chỉ có 2 chất liệu là bình nhựabình thủy tinh.

Trong những năm gần đây, chất liệu Silicone dẻo được dùng để làm bình sữa. Loại bình Silicone này có nhiều ưu điểm nổi bật so với bình nhựa và bình thủy tinh.

Dưới đây là ưu, nhược điểm của từng loại chất liệu.

Cách chọn bình sữa cho trẻ sơ sinh

Cách chọn bình sữa cho trẻ sơ sinh

Bình sữa bằng nhựa

Dùng bình sữa bằng nhựa sẽ tiện hơn bình thủy tinh nhưng chúng ta cần lo lắng về các chất hóa học có trong đó. Bình sữa làm bằng nhựa được chia thành các loại: PC, PP, PES và PPSU.

Nhựa PC (Polycarbonate)

Chất liệu nhựa phổ biến trước đây là Polycarbonate (PC), nhưng trong chất liệu này thường chứa BPA. BPA là viết tắt của Bisphenol A.

BPA là 1 hóa chất công nghiệp độc hại, 1 số nghiên cứu cho rằng, tiếp xúc với BPA trong suốt những năm đầu đời được cho là có ảnh hưởng đến tuyến tiền liệt và sự phát triển của các mô tuyến vú, do đó có thể làm tăng nguy cơ ung thư.

Bình sữa bằng nhựa PC

BPA xâm nhập vào cơ thể như thế nào?

Tiến sĩ Nguyễn Quang Khuyến, Giảng viên khoa Khoa học ứng dụng Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM), cho biết: PC là một loại nhựa nhiệt dẻo, dễ gia công và tạo hình. Khi bình sữa PC chứa chất lỏng, dưới tác dụng của nhiệt độ, BPA tách khỏi bề mặt bình sữa và nhiễm vào chất lỏng” – ông Khuyến giải thích.

Nước ngoài đã cấm hẳn

Theo thông tin báo chí nước ngoài, kể từ tháng 3-2011, Liên minh châu Âu cấm các quốc gia trên lãnh thổ sản xuất bình sữa có chứa hợp chất BPA và từ tháng 6-2011 sẽ cấm tất cả các hoạt động xuất nhập khẩu sản phẩm chứa hợp chất BPA.

Trước đó, vào tháng 10-2010, Canada là nước đầu tiên xếp BPA vào danh mục các chất gây nguy hiểm, gây độc hại tới sức khỏe của con người cũng như tới môi trường.

Tại Việt Nam

Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) (Bộ Y tế) chính thức khuyến cáo không nên sử dụng bình sữa trẻ em làm bằng nhựa trong PC (polycarbonate).

Nhựa PP (polypropylene)

Bình sữa bằng nhựa PP

Nhựa PP được ký hiệu bằng số 5 được đặt trong một hình tam giác cân

Hiện nay đa số bình sữa được làm từ nhựa PP. Sản phẩm này bền, dễ sử dụng và thân thiện với môi trường. Chúng là bình nhựa trong có màu (tương tự như những bình nước thể thao).

Mặc dù có thể chịu nhiệt độ lên đến 120°C, chúng vẫn bị mất đi độ trong suốt theo thời gian khi tiếp xúc thường xuyên với nước nóng. Đây là dấu hiệu xấu vì chứng tỏ các chất độc hại đã thoát ra khỏi lớp vỏ bình. Vì lí do này mà các bậc cha mẹ nên thay bình sữa làm từ nhựa PP 6 tháng một lần hoặc bất cứ khi nào thấy phần vỏ bình bị đổi màu.

Nhựa PES (polyethersulphone)

PES là chất liệu cứng và an toàn hơn nhựa PP. Chúng có thể chịu được nhiệt độ lên đến 180°C mà không làm rò rỉ các chất độc hại ra bên ngoài. Nhưng nhựa PES cũng sẽ nhanh hỏng nếu thường xuyên tiếp xúc với nước nóng. Các bình sữa làm từ vật liệu này có màu trắng mờ hoặc màu vàng mật ong. Tương tự như đối với bình sữa làm từ nhựa PP, các loại bình nhựa PES cũng nên được thay mới 6 tháng một lần.

Nhựa PPSU (polyphenylsulfone)

Nhựa PPSU là loại chất dẻo chịu được nhiệt độ cao nhất, tốt hơn hẳn nhựa PP và PES.

Không chỉ chịu đựng nhiệt độ cao trong thời gian dài liên tục, nhựa PPSU còn có khả năng kháng lại những tác động hóa học từ bên ngoài.

Vật liệu này cũng không chứa BPA. Với mức độ chịu nhiệt lên đến 208°C, PPSU thường được sử dụng khi chế tạo thiết bị y tế.

Những bình sữa làm từ loại nhựa này đắt tiền hơn những loại bình PP và PES nhưng nếu con bạn cần uống sữa 5-6 lần mỗi ngày thì việc đầu tư vào loại bình này là vô cùng đúng đắn.

Mặc dù khá bền nhưng loại bình này cũng nên thay mới vào mỗi năm.

Nhận biết bình sữa có BPA hay không?

Để nhận biết bình sữa có BPA hay không, bạn dựa vào 2 dấu hiệu dưới đây.

Dấu hiệu 1: Những bình sữa không có BPA sẽ được nhà sản xuất in ký hiệu “Free BPA” lên sản phẩm và có ghi thông tin chất liệu làm từ nhựa PP.

Bình sữa làm bằng nhựa PP

Dấu hiệu 2: Nhận biết thông qua các biểu tượng in trên sản phẩm. Các sản phẩm chính hãng được Bộ y tế cấp phép an toàn cho trẻ và không có chứa BPA chính là những sự lựa chọn an toàn cho bé.

Dấu hiệu an toàn khi mua bình sữa bằng nhựa

Dấu hiệu an toàn khi mua bình sữa bằng nhựa: Sản phẩm có các ký hiệu như Free BPA, Non –Toxic plastic, No – bisphenol A, 0% bisphenol A hoặc có các ký hiệu số “2”, “5” ở dưới đáy bình.

Cần thận trọng: Khi bình sữa bằng nhựa có số “7” hoặc với hai chữ “PC” ở dưới đáy bình thường sẽ chứa BPA, BPS hoặc BPF, đây là nhựa không an toàn, bạn không được mua.

Dấu hiệu không an toàn khi mua bình sữa bằng nhựa

Dấu hiệu không an toàn: Có số “7” ở đáy bình hoặc với hai chữ cái “PC” thường sẽ chứa BPA, BPS hoặc BPF, đây là nhựa không an toàn.

Dấu hiệu 3: Quan sát màu sắc nhựa

Với các bình sữa làm từ nhựa polycarbonate (PC): Thường khá cứng, nhìn trong suốt vì có chất BPA.

Với những bình sữa làm bằng nhựa Polypropyleny (PP): Nhìn sẽ đục hơn và mềm hơn là nhựa polycarbonate.

Tuy nhiên, vì sản phẩm thật, giả được làm ngày càng tinh vi nên ngay cả với những bình sữa được chú thích là “BPA Free” vẫn có khả năng chứa BPA. Để đề phòng, bạn lưu ý:

 • Nên bắt đầu pha sữa khi bé muốn bú và nên bỏ đi phần sữa thừa, tránh tình trạng để sữa lâu trong bình.
 • Không hâm sữa bằng bình nhựa ở nhiệt độ cao vì dễ sinh ra chất độc và làm mất chất, bạn nên hâm sữa bằng cách để bình sữa vào 1 tô nước ấm (cao nhất là 60 độ C).
 • Khi thấy bình sữa biến dạng, mòn, sờn hoặc sử dụng quá 6 tháng nên thay bình sữa khác.

Bình sữa bằng thủy tinh

Bình sữa bằng thủy tinh đã có mặt từ rất lâu và là sự lựa chọn an toàn nhất.

Thậm chí kể cả khi được đun sôi ở nhiệt độ cao nhất, thủy tinh cũng không hề rò rỉ bất kì một chất hóa học độc hại nào. Những bình thủy tinh còn có thể dùng rất lâu nếu được vệ sinh và bảo quản cẩn thận.

Bình sữa thủy tinh

Cọ rửa bình cũng rất dễ dàng.

Nhược điểm của loại bình này chính là trọng lượng và dễ vỡ.

Một bình sữa thủy tinh trung bình nặng từ 140g đến 300g. Giả sử như em bé sơ sinh của bạn cân nặng 3kg thì trọng lượng của bình sữa đã chiếm hơn 10% thể trọng của bé. Việc cầm cho bé bú cũng phải cẩn thận vì bình dễ trơn trượt, rơi vỡ sẽ nguy hiểm.

Bình sữa bằng Silicone

Silicone y tế là chất liệu mới được sử dụng để sản xuất bình sữa cho bé trong vài năm gần đây. Đặc điểm của chất liệu silicone này là không nhựa, không BPA, không Phthalate và không chì. Vô cùng an toàn cho bé.

Khả năng chịu nhiệt tốt (tối đa 180 độ C), không hề sinh ra các hóa chất độc hại khi luộc, cho vào lò vi sóng.

Bình sữa Silicon

Chất liệu Silicone mềm mại có thể nắn bóp mà không bị biến dạng

Chất liệu silicone này còn rất mềm mại, có thể nắn bóp tùy thích mà không bị biến dạng – Nhằm mô phỏng chính xác sự mềm mại của bầu sữa mẹ.

Tóm lại, để bảo vệ bé khỏi các chất độc hại của bình sữa, bạn có thể xem xét 2 lựa chọn sau:

1. Sử dụng bình thủy tinh và bình silicone dành cho trẻ sơ sinh sẽ an toàn hơn bình nhựa, vì ở giai đoạn này hệ tiêu hóa của trẻ còn rất non nớt, bình sữa cần được tiệt trùng trước khi sử dụng. Bình sữa bằng nhựa khả năng chịu nhiệt kém, nếu tiếp xúc lâu ở nhiệt độ cao như luộc bình sữa, có thể sẽ sinh ra các chất không tốt cho sức khỏe.

2. Nếu bạn vẫn quyết định sử dụng bình nhựa, hãy tìm loại bình được dán nhãn “BPA free” (không chứa BPA) hoặc có số “2” hay số “5” ở đáy bình.

2. Nên mua bình sữa cổ rộng hay cổ hẹp

Hiện nay bình sữa có 2 loại kiểu dáng chính là: Bình sữa cổ rộng và bình sữa cổ hẹp.

Khi mới bắt đầu xuất hiện thì bình sữa có kiểu dáng cổ hẹp, nhưng bây giờ các nhà sản xuất đã nghiên cứu và cho ra những sản phẩm cổ rộng. Chính điều này khiến việc chọn kiểu dáng trở lên bối rối. Với mỗi loại đều có những ưu điểm và nhược điểm.

Loại Hình Ảnh Ưu Điểm Nhược Điểm
Bình sữa cổ hẹp Bình sữa cổ hẹp Vừa tay cầm với bé hơn. Phù hợp hơn khi trẻ tập uống sữa bằng bình thì bé sẽ cầm bình chắc tay hơn. Làm vệ sinh mất nhiều thời gian.

Mỗi lần pha sữa cũng phải cẩn thận để tránh làm rơi sữa ra ngoài.

Bình sữa cổ rộng Bình sữa cổ rộng Không sợ bị rơi sữa ra ngoài, pha sữa cho bé cũng nhanh. Phù hợp hơn với trẻ sơ sinh.

Bình sữa cổ rộng có núm ty cổ rộng, mô phỏng ngực mẹ, thiết kế này tạo cảm giác như bầu vú mẹ. Giúp bé thích bú sữa hơn.

Vệ sinh dễ, không làm mất nhiều thời gian.

Khi bé cầm sẽ không được chắc tay như bình cổ hẹp

Tóm lại

Bình sữa cổ rộng phù hợp với trẻ sơ sinh hơn.

Bình sữa cổ hẹp phù hợp với trẻ tập cầm bình sữa.

3. Chọn dung tích bình sữa phù hợp với độ tuổi

Dung tích bình nên vừa đủ với một cữ bú của bé. Thông thường chọn theo độ tuổi của bé. Nên dùng bình từ 100 – 150ml cho bé 0 – 6 tháng tuổi, bình 225 – 250 ml cho bé từ 6 tháng trở lên.

Bạn nên mua bình nhỏ cho bé dùng trước vì bình nhỏ có vạch chia dung tích nhỏ nhất là 10ml trở lên, rất phù hợp cho bé vì mới đầu bé chưa ăn được nhiều.

Bình lớn thường có vạch chia dung tích từ 20ml trở lên. Một lý do nữa là khi còn nhỏ, bé sẽ rất khó để tự cầm được 1 bình sữa to, chính vì vậy, chọn dung tích bình phù hợp với độ tuổi của bé rất quan trọng.

Đi cùng bình sữa chính là núm ty. Núm ty chính là phần mà bạn phải mất thời gian chọn lựa nhất vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới việc bé bú nhiều hay ít.

4. Chọn núm ty sao cho phù hợp?

Về chất liệu

Bạn có thể chọn núm ty cao su hoặc núm ty silicone.

Núm ty cao su mềm và dẻo hơn, có cảm giác giống ty mẹ hơn nên thích hợp với những bé mới sinh (dưới 6 tháng), nhưng thời gian sử dụng không bền (khoảng 1 tháng) và 1 số em bé có thể bị dị ứng.

Bên cạnh đó, núm ty cao su mới thường có mùi cao su khiến bé không chịu bú. Bạn phải luộc kỹ qua nước sôi nhiều lần trước khi cho bé dùng để loại bỏ hết mùi khó chịu của cao su.

Núm vú cao su

Núm ty cao su

Núm ty silicone không có mùi, dùng bền hơn, giữ dáng lâu hơn, rất thích hợp cho những bé đang mọc răng vì bé sẽ nhai, cắn nhiều, lúc này núm silicone sẽ ít bị rách hơn là núm cao su.

Núm vú silicone

Núm ty silicone

Về hình dạng

Bạn có thể chọn loại núm vú cho trẻ sơ sinh với hình dạng truyền thống giống như cái chuông mô phỏng giống bầu sữa mẹ hoặc núm vú nha khoa có tính năng chỉnh hình răng được thiết kế phù hợp với vòm miệng và lợi của bé.

Để tìm ra loại núm ty phù hợp với bé nhà mình, bạn hãy quan sát:

 • Bé có chịu bú loại ty này không?
 • Núm ty này có làm bé cảm thấy ngon miệng không?
 • Trong quá trình mút bé có gặp khó khăn gì không?

Về kích cỡ núm ty

Những loại núm ty cho bé đều được đánh số 1, 2, 3, 4 hay S, M, L để bạn dễ dàng chọn lựa. Mỗi mã số sẽ quy ước số tia (lỗ) trên từng núm ty.

Bạn nên chọn núm ty phù hợp với tuổi của bé. Núm ty tốt nhất cho trẻ sơ sinh từ 0 – 3 tháng tuổi là núm ty size S có 1 tia (1 lỗ), tốc độ sữa chảy chậm 2 đến 3 giọt/ giây giúp bé không bị sặc.

Trẻ từ 4 – 6 tháng, phù hợp với size M có 2 tia(2 lỗ), tốc độ dòng chảy của sữa sẽ lớn hơn. Còn trẻ trên 6 tháng, lực hút sẽ mạnh hơn, lúc này bé có thể dùng đến size L có 3 tia(3 lỗ). Đây là cách phân chia phổ biển. Tuy nhiên đối với các nhà sản xuất khác nhau, tùy theo từng thiết kế mà phân loại theo các tiêu chí khác nhau.

Size núm ty

Đối với trẻ sơ sinh từ 0 – 3 tháng, để kiểm tra núm ty, tốt nhất bạn nên dốc ngược bình sữa, nếu sữa chảy nhỏ giọt liên tục thì bé bú được, nếu sữa chảy thành dòng mẹ nên thay cái khác.

Khi nào nên thay núm ty?

 • Thông thường với núm ty cao su khoảng 1 – 2 tháng thay mới 1 lần, còn núm ty silicone khoảng 6 tháng thay 1 lần.
 • Núm ty bị đổi màu hoặc mỏng đi là lúc bạn nên thay.
 • Núm ty khi kéo giãn ra các hướng không quay lại hình dáng ban đầu, núm ty bị dính lại hoặc phồng ra cũng là lúc bạn nên thay mới.

Bảng so sánh núm ty cao su và núm ty silicone

Đặc điểm Núm vú silicon Núm vú cao su
Chất liệu Được làm bằng silicon Được làm bằng cao su
Độ dẻo và mềm Núm vú silicon cứng hơn Núm vú cao su có độ dẻo và mềm mại tốt, giống ty mẹ hơn
Độ an toàn Núm vú silicon được đánh giá là rất an toàn với trẻ sơ sinh Núm vú cao su vẫn có thể gây dị ứng với 1 số trẻ
Có mùi hay không? Núm vú silicon không có mùi Núm vú cao su có mùi, 1 số bé sẽ khó chịu
Độ bền Núm vú silicon bền hơn, sử dụng được lâu hơn, có thể lên tới 6 tháng – 1 năm Núm vú cao su có tuổi thọ ngắn khoảng 1 tháng nên mẹ thường xuyên phải thay để đảm bảo vệ sinh
Vệ sinh Núm vú silicon dễ vệ sinh hơn, luộc sạch được. Núm vú cao su vệ sinh khó hơn, nhiều mẹ luộc bị nở to ra, bị chảy, có mùi khó chịu
Giá Núm vú silicon có giá cao hơn Núm vú cao su có giá rẻ hơn

Tóm lại, nên chọn núm ty cao su hay núm ty silicone cho bé

Với bé trong giai đoạn từ 0 đến dưới 6 tháng tuổi, bạn nên kết hợp cho bé bú sữa mẹ và bú bình. Giai đoạn này bạn nên chọn núm ty cao su cho trẻ sơ sinh vì chất liệu mềm và giống ty mẹ, bé sẽ dễ dàng bú hơn. tuy nhiên chất liệu cao su thường có mùi nên mẹ cần thường xuyên luộc trong nước sôi để loại bỏ mùi này.

Đối với bé 6 tháng tuổi trở lên thì núm ty silicone là sự lựa chọn thông minh vì ở giai đoạn này, bé bắt đầu mọc răng, rất ngứa ngáy, chỉ thích cắn và nhai. Loại vú silicone có đặc tính là bền, không mùi, giữ dáng tốt và rất an toàn.

Chức năng thông khí

Tác dụng chính là bảo vệ bé khỏi tình trạng sặc sữa và đầy hơi. Các loại bình sữa tốt sẽ được thiết kế với 1 đến 2 van thông khí.

Bản chất của cơ chế này là khi bé bú liên tục thì không khí sẽ được hút vào trong bình thông qua van thông khí, giúp bé ti dễ dàng hơn. Nếu không có van thông khí, bé sẽ phải dùng nhiều sức  để bú, làm cho núm ti xẹp lại. Như vậy, bé phải há miệng cho núm căng trở lại, đồng thời nuốt phải không khí. Đây là nguyên nhân tạo ra bọt khí trong dạ dày, khiến bé bị đầy bụng và khó chịu. Nếu bé không ợ hơi được sau khi ăn thì rất dễ dẫn đến việc bị nôn trớ.

Bình sữa Comotomo chống sặc

Hệ thông van thông khí chống sặc, chống đầy hơi

5. Chọn thương hiệu bình sữa uy tín

Hãy ưu tiên các thương hiệu phải trải qua các kiểm nghiệm khắt khe nhất theo tiêu chuẩn của quốc gia đó như USA, Japan, Anh quốc, Thuỵ sĩ, Đức …

Top 2 bình sữa mà bạn nên sử dụng cho trẻ sơ sinh

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu bình sữa nổi tiếng đáp ứng được các tiêu chuẩn chất lượng cho trẻ sơ sinh. Trong đó 2 thương hiệu bình sữa nổi bật nhất được các mẹ Việt tin dùng là PigeonComotomo.

1. Bình sữa Pigeon – Khuyên dùng cho trẻ sơ sinh

Pigeon

Bình sữa PIGEON có những điểm đặc biệt gì?

 • Bình sữa PPSU Pigeon được làm từ nhựa PPSU, đây là loại nhựa cao cấp nhất hiện nay với màu mật ong, hoàn toàn vô trùng, không PBA và chịu nhiệt lên đến 180 độ C, không sinh ra các chất độc hại khi luộc hay pha sữa bằng nước nóng. An toàn với trẻ sơ sinh.
 • Đặc biệt bình sữa Pigeon có van chống sặc – là công nghệ độc quyền của Nhật Bản (chỉ có ở bình sữa Pigeon). Van chống sặc giúp ổn định lượng sữa khi bú tránh bị sặc sữa. Sữa chỉ vào miệng khi bé mút núm vú. Lượng sữa luôn ở trong miệng bé, giúp bé luôn cảm thấy thoải mái khi bú bình.
 • Nắp đậy bình sữa luôn áp sát núm vú giúp sữa trong bình không trào ra ngoài khi lắc bình, khi nghiêng hoặc khi rớt bình.
 • Màu sắc trang nhã, nổi bật tập cho bé nhận thức với màu sắc.
 • Sản phẩm tiêu biểu: Bình sữa thủy tinh Pigeon, bình sữa Pigeon cổ rộng.

Núm ty của bình sữa Pigeon được thiết kế chống sặc với một chiếc lỗ rất nhỏ trên đầu núm.

Sau hơn 50 năm nghiên cứu cách mút và nhu cầu mút của bé, các nhà khoa học người Nhật với bản tính cần cù và tỉ mỉ đã tìm ra được một cách thiết kế với chiếc lỗ nhỏ ở đầu núm có khả năng chống sặc khi bé ti bình. Thiết kế này sẽ giúp không khí lưu thông liên tục trong bình sữa để tránh tình trạng sặc sữa khi bú bình.

Tại sao nên chọn núm vú Pigeon?

Bé bú được sữa từ vú mẹ là do cử động gợn sóng của lưỡi và vòm miệng trên, cùng lớp mỡ trên gò má vừa đủ giữ núm vú. Do vậy núm vú sẽ được giữ yên vị trí giúp bé bú một cách dễ dàng do cử động gợn sóng của lưỡi từ trước ra sau. Chính vì vậy núm vú quá mềm sẽ làm cho cử động của lưỡi bé kém chính xác và đánh mất tác dụng giúp bé luyện tập cơ hàm. Như vậy:

 • Cấu tạo đặc biệt giúp lưỡi của bé dễ giữ chặt núm vú
 • Độ cong phù hợp của núm vú giúp bé bú được sữa dễ dàng
 • Phần nhô lên giống như bầu vú mẹ áp vào môi bé
 • Độ cứng lý tưởng của núm vú giúp giữ yên vị trí và luyện tập cơ hàm cho bé
 • Sản phẩm tiêu biểu: Ty bình sữa Pigeon cổ rộng

Núm ty Pigeon

Là nhãn hiệu bình sữa được ưa chuộng nhất từ kết quả bình chọn của cộng đồng webtretho(1 trong các diễn đàn nuôi dạy trẻ lớn nhất Việt Nam).

Các mẹ đánh giá bình sữa Pigeon

Các ảnh chụp cắt từ webtretho của các mẹ dùng bình sữa Pigeon giúp cho bạn nắm rõ những đánh giá, nhận xét khách quan trước khi quyết định chọn mua bình sữa.

Đánh giá bình sữa Pigeon

Pigeon được thành lập tại Nhật Bản vào năm 1957 bởi Yuichi Nakata với mục đích đáp ứng nhu cầu của các bà mẹ trên toàn thế giới bằng cách sản xuất một loạt các sản phẩm chất lượng cao, bền và thân thiện cho trẻ sơ sinh, trẻ mới biết đi.

Đến nay, thương hiệu Pigeon đã có mặt trên hơn 40 quốc gia và được công nhận là một trong những công ty hàng đầu trên thế giới về lĩnh vực sản xuất đồ dùng cho mẹ và bé.

Trong thời gian gần đây trên thị trường xuất hiện sản phẩm hàng giả, hàng xách tay của thương hiệu Pigeon, nhiều nhất phải kể đến trong đó là sản phẩm Bình sữa PPSU, Núm vú siêu mềm Plus. Với chất lượng không đảm bảo, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bé.

Bài viết dưới đây mình sẽ chỉ ra một số đặc điểm để bạn dễ dàng nhận biệt được bình sữa Pigeon là chính hãng.

5 ĐẶC ĐIỂM NHẬN BIẾT BÌNH SỮA PPSU PIGEON CHÍNH HÃNG

2. Bình sữa Comotomo – Khuyên dùng cho trẻ lười bú bình

Theo khảo sát gần đây nhất của các chuyên gia thì có trên 50% các bà mẹ trẻ lựa chọn bình sữa comotomo cho con sử dụng, trong đó có tới 80% là các bé có hiện tượng kén ty hoặc đầy hơi khó tiêu.

Comotomo

Bình sữa COMOTOMO có những điểm đặc biệt gì?

Thông thường mọi người nghĩ bình sữa nên cứng như các loại bình khác. Nếu bình cứng thì sẽ trái với cảm giác bú mẹ. Vì thế Comotomo đã thiết kế một loại bình sữa mềm với núm ti siêu mềm và càng mỏng như da càng tốt, nhất là khi bóp bình. Bình được làm từ chất liệu Silicone 100% cao cấp, sạch và chuyên dùng trong y tế.

Bình sữa Silicon

Một điều đáng ngạc nhiên, trẻ em ngay khi sinh đã biết bú bình. Vì thế không có lạ khi nhiều trẻ bị lầm tưởng về núm ti khi chuyển từ bú mẹ sang bú bình. Bởi đơn giản một điều, hầu hết các loại bình sữa không giống như bầu sữa mẹ.

Để khắc phục nhước điểm đó, Comotomo đã tạo ra một loại bình sữa với miệng siêu rộng và núm ti siêu mềm, hình dáng tự nhiên để tạo cho bé có một sự chuyển đổi liền mạch và bé không nhận ra được sự khác biệt nhiều giữa bú mẹ và bú bình.

Bình sữa Comotomo có tốt không

Comotomo luôn mong muốn các bé yêu không bị đầy hơi, chướng bụng khi sử dụng sữa công thức. Tuy nhiên tiếc rằng nhiều trẻ vẫn gặp hiện tượng đó.

Nguyên nhân gây ra có thể do một số bình sữa có thiết kế kém dẫn một lượng lớn khí vào bình khi bé bú. Bình sữa Comotomo đã giải quyết được tuyệt đối vấn đề này. Bình có tận 2 lỗ thông khí giúp loại bỏ hoàn toàn lượng khí không cần thiết.

Giờ đây, bạn có thể nói lời tạm biệt với sự chướng bụng, đầy hơi.

Bình sữa Comotomo chống sặc

Bình sữa Comotomo đã được được một số giải thưởng:

thecribsie awards

Thecribsie Awards 2017 – Được bình chọn bởi người dùng, những người chiến thắng giải thưởng Cribsie đại diện cho thương hiệu và sản phẩm tốt nhất cho trẻ sơ sinh. Chi tiết: http://cribsieawards.com/winners-2017/ trong mục MEALTIME

Eco Excellence Awards 2017

Eco Excellence Awards 2017 – Giải thưởng bình sữa tốt nhất dành cho trẻ sơ sinh và thân thiện với môi trường. Chi tiết: http://www.ecoexcellenceawards.com/2017-winners/ phần FOOD & FEEDING

Best of baby tech adward 2017

Best of Baby Tech Adward 2017 – Giải thưởng sản phẩm trẻ em xuất sắc 2017. Chi tiết: https://www.thebump.com/best-of-baby/baby-eats

Các mẹ đánh giá bình sữa Comotomo

Các ảnh được chụp cắt từ webtretho và lamchame của các mẹ dùng bình sữa Comotomo giúp cho bạn nắm rõ những đánh giá, nhận xét khách quan trước khi quyết định chọn mua bình sữa.

Đánh giá bình sữa Comotomo từ webtretho và lamchame

Comotomo là thương hiệu của Mỹ, chuyên sản xuất đồ dùng cho trẻ sơ sinh tương đối nổi tiếng tại Việt Nam. Các sản phẩm bình sữa Comotomo trên thị trường Việt Nam được sản xuất ở Hàn Quốc theo công nghệ Mỹ.

Hiện tại, Comotomo đã có mặt trên gần 100 quốc gia, mang lại sự tiện lợi và an toàn cho hàng triệu trẻ em trên toàn thế giới.

Comotomo là 1 trong những bình sữa bị làm giả nhiều nhất. Năm 2017 là năm đại hạn của thương hiệu Comotomo, khi mà các bình sữa comotomo giả được bán tràn lan có xuất xứ Trung Quốc được nhái tinh vi đến mức cả nhân viên đại lý độc quyền nhìn bằng mắt thường cũng không phân biệt được.

Bình sữa Comotomo giả tinh vi

Ở bài tiếp theo mình sẽ giúp bạn nhận biết được bình sữa comotomo đang cầm trên tay có phải là hàng “CHÍNH HÃNG” hay không.

9 đặc điểm nhận biết bình sữa Comotomo chính hãng

Kinh nghiệm sử dụng bình sữa cho bé

Xem chuyên gia hướng dẫn cho bé bú bình, cứu bé khi bị sặc sữa.

1. Hướng dẫn cho bé bú bình

 • Khi cho bé ăn: Cầm dựng bình sữa khoảng 45 độ để sữa lúc nào cũng phải đầy cả cái núm ty. Nếu không thì bé sẽ mút phải không khí, dẫn đến nôn sau bữa ăn.
 • Cho bé ngậm: Miệng bé ngậm hết núm ty.
 • Khi bé ăn xong: Mình phải bế con để vỗ ợ hơi, bế con áp lên ngực và mình ngả ra, vỗ đẩy lên để không khí ợ lên, chú ý là không được vỗ đẩy xuống.
 • Ăn no xong nguyên tắc là phải đặt con nằm nghiêng, nghiêng bến trái hoặc nghiêng bên phải. Bởi vì cái miếng cuối, em bé ăn xong sẽ quấn lưỡi lên, bé sẽ ngậm miếng sữa cuối cùng ở trong mồm, thì mình phải đặt nằm nghiêng để bé nuốt hoặc bé để chảy chảy ở khóe miệng thì bé sẽ không bị sặc.

2. Cách xử lý khi bé bị sặc sữa

Việc đầu tiên là bạn đừng có bế dựng con lên, mà cần đưa mồm của mình vào mũi của con hút ra. Hút càng nhanh, càng mạnh càng tốt, nếu để chậm sữa sẽ vào sâu trong khí quản khó rút ra, dẫn đến trẻ bị khó thở.

Bạn cũng có thể mua 1 cái hút mũi, luôn luôn rửa sạch và để khô, đặt sẵn ở chỗ em bé nằm, khi con sặc 1 cái là đưa 1 đầu dây vào mồm mình, 1 đầu vào mũi con và hút, nó sẽ chảy vào cái ống, mà không bị sặc ngược vào phổi.

Trong trường hợp mà bạn không dám hút trực tiếp vào mũi và không có dụng cụ hút mũi thì ngay lập tức đặt trẻ nằm sấp đầu thấp trên cánh tay. Dùng lòng bàn tay vỗ vào lưng bé, ở vị trí giữa hai xương bả vai để bé xì ra, đẩy ra, khi em bé xì ra thì mình lấy 1 cái khăn sữa lau hết ở mũi, ở mồm và quan sát khi con khóc to và hồng hào lên thì bế ngửa con trở lại.

3. Cần làm khi trẻ ọ ẹ

Không bao giờ bế ngay, mình sẽ sờ, kiểm tra con xem có nóng, lạnh gì không. Việc đầu tiên là loại trừ xem em bé có nóng, có lạnh gì không, thứ 2 là xem bé có tè, ị gì không, sau đấy rồi mới là cho ăn.

Lời kết

Trên đây là 2 thương hiệu bình sữa rất tốt cho bé tính đến thời điểm hiện tại. Nếu bạn có quan điểm nào khác về bình sữa, mình rất muốn biết qua phần bình luận bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *