Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Mẹ Cần Lưu Ý Khi Trùm Khăn Voan Cho Con Đi Đường Tránh Bụi

Mẹ Cần Lưu Ý Khi Trùm Khăn Voan Cho Con Đi Đường Tránh Bụi

Do văn hóa di chuyển bằng xe máy, đặc biệt ở các thành phố lớn nhiều khói bụi nên các mẹ hay trùm khăn voan cho con để tránh gió, tránh bụi. Tuy nhiên khi sử dụng khăn voan mẹ phải hết sức để ý đến bé để tránh những nguy hiểm không ngờ đến nhé.

Khăn voan cho trẻ sơ sinh

Khi trùm khăn voan, nên cho bé đội mũ có lưỡi trai hoặc nón có vành bên trong

Dễ bị ngạt thở

Cứ tưởng khăn voan rất thoáng vì mỏng, trong suốt, nhưng thực ra độ thông hơi rất kém. Khi dùng khăn voan che lên mặt trẻ, khí CO2 do trẻ thở ra khó thoát ra ngoài được, trong khi đó khí Oxy không qua được tấm khăn để con thở, dễ gây ngạt thở cho trẻ.

Đã từng có trường hợp trẻ chết ngạt vì khăn voan. Ngày Tết, vợ chồng phóng xe máy về quê, trùm cái khăn voan lên mặt đứa bé hơn 1 tuổi (hoặc gần 2 tuổi gì đó).  Về đến nhà thì bé đã chết vì khi chạy xe, gió mạnh, khăn voan dán chặt vào mũi, khiến bé ko thở được (Sau đó, mình thử ngồi xe máy, trùm cái khăn voan vào mặt mình, công nhận nó dán chặt vào mũi, ko thở nổi thật)

Nếu con bạn bắt buộc phải di chuyển xa khi bé còn quá nhỏ thì có thể chọn phương án đi taxi, xe buýt.

Trường hợp bắt buộc phải di chuyển bằng xe máy đoạn đường dài, trùm khăn voan cho con thì không đi nhanh tránh khăn dính vào mặt, vào mũi, thỉnh thoảng cũng cần dừng xe lại kiểm tra con vì trẻ con thường hay có thói quen mút, liếm khăn.

Khi trùm khăn voan, nên cho bé đội mũ có lưỡi trai hoặc nón có vành bên trong để đảm bảo có một khoảng cách giữa khăn trùm và mặt bé, vừa tốt cho mắt vừa không gây ngạt thở.

Khăn voan sơ sinh

Khi trùm khăn voan, nên cho bé đội mũ có lưỡi trai hoặc nón có vành bên trong

Có thể gây ảnh hưởng đến mắt?

Khi dùng khăn voan che mặt bé, thì bé phải nhìn mọi thứ qua một lớp khăn mỏng mờ mờ, không rõ, làm cho bé phải cố tập trung, nếu phải nhìn nhiều giờ có thể sẽ làm bé chóng mặt.

Mẹ lưu ý: Khi mua khoăn voan thì các mẹ nên chọn khăn màu trắng nhé. Vì những khăn voan có màu sắc sặc sỡ như: đỏ, cam, xanh rêu,… càng làm giảm khả năng nhìn của trẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *