Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Bình sữa Comotomo có tốt không? Ưu và nhược điểm

Bình sữa Comotomo có tốt không? Ưu và nhược điểm

Bình sữa Comotomo có tốt không? là thắc mắc của rất nhiều người, đặc biệt là những bố mẹ sinh con đầu lòng. Comotomo có những ưu điểm nổi trội gì mà khiến cho nhiều bố mẹ bỏ qua các thương hiệu khác. Bài viết này sẽ đánh giá bình sữa Comotomo để giúp bạn hiểu hơn.

Bình sữa comotomo của nước nào?

Comotomo là thương hiệu sản xuất đồ dùng cho trẻ sơ sinh đa quốc gia, được ra đời từ Mỹ, các sản phẩm bình sữa Comotomo trên thị trường Việt Nam được sản xuất ở Hàn Quốc theo công nghệ Mỹ.

Không chỉ tập trung vào bình sữa, Comotomo còn sản xuất thêm các sản phẩm khác dành cho trẻ nhỏ. Tại Việt Nam, có thể nói Comotomo nổi tiếng về sản phẩm bình sữa. Tổng hợp về ưu điểm, nhược điểm dưới đây phần nào cho thấy tại sao bình sữa Comotomo lại nổi tiếng.

Review Bình sữa Comotomo

Bình sữa Comotomo 250ml và 150ml

Ưu điểm

Nhãn hiệu đáng tin cậy

Nếu bạn đang tìm hiểu về việc mua bình sữa cho bé thì có thể ít nhất bạn đã hơn 1 lần nghe đến nhãn hiệu Comotomo.

Trước hết, bạn nên biết Comotomo là một thương hiệu bình sữa trẻ em cao cấp, khá đắt tiền với sản phẩm sáng tạo, có thiết kế hấp dẫn. Tuy nhiên, độ tin cậy của một nhãn hiệu không chỉ vì đó là nhãn hiệu nổi tiếng. Còn nhiều yếu tố khác để đánh giá độ tin cậy của một nhãn hiệu như đánh giá của người dùng, tỷ lệ sản phẩm lỗi (hoặc không bao giờ lỗi)…

Xét về tổng thể, Comotomo được đánh giá là một thương hiệu đáng tin cậy về chất lượng sản phẩm. Bình Comotomo đã đạt được 1 số giải thưởng:

Bình sữa cotomoto được bình chọn là bình sữa tốt nhất cho bé năm 2016 do #BABYLISTBEST bầu chọn, giải thưởng thiết kế của IF 2010 và giải thưởng “Best of baby tech adward 2017 – Giải thưởng sản phẩm trẻ em xuất sắc” của The Bump.

thecribsie awards

Thecribsie Awards 2017 – Được bình chọn bởi người dùng, những người chiến thắng giải thưởng Cribsie đại diện cho thương hiệu và sản phẩm tốt nhất cho trẻ sơ sinh. Chi tiết: http://cribsieawards.com/winners-2017/ trong mục MEALTIME

Eco Excellence Awards 2017

Eco Excellence Awards 2017 – Giải thưởng bình sữa tốt nhất với trẻ sơ sinh và thân thiện với môi trường. Chi tiết: http://www.ecoexcellenceawards.com/2017-winners/ phần FOOD & FEEDING

Best of baby tech adward 2017

Best of Baby Tech Adward 2017 – Giải thưởng sản phẩm trẻ em xuất sắc 2017. Chi tiết: https://www.thebump.com/best-of-baby/baby-eats

Theo thống kê Google Trend – Comotomo hiện là một trong những thương hiệu bình sữa đang có xu hướng tìm kiếm nhiều nhất Việt Nam.

Đánh giá bình sữa Comotomo

Comotomo và Pigeon đang được người dùng tìm kiếm nhiều nhất

Thiết kế ấn tượng, ưu tiên tính khả dụng

Kiểu dáng của bình Comotomo nhìn đơn giản nhưng khá đặc biệt và ấn tượng. Nhìn tổng quan, bình sữa Comotomo trông “tròn tròn” mô phỏng giống với bầu sữa mẹ với mục đích tạo cho bé cảm giác gần gũi và thân thuộc khi bé bú bình.

Bình sữa Comotomo có tốt không

Bình sữa Comotomo đã nhận được giải thưởng Product Design Award 2010 – Giải thưởng dành cho 200 sản phẩm thiết kế xuất sắc nhất thế giới tổ chức tại Đức.

Miệng bình rộng có thể dễ dàng đổ sữa từ bình này sang bình khác mà không cần đến phễu hay dễ đổ sữa ra ngoài.

MẸ CHÚ Ý: Trên thị trường có xuất hiện loại bình sữa Comotomo với dung tích 240ml, 260ml nhưng trên thực tế, thông tin trực tiếp từ thương hiệu Comotomo không sản xuất mẫu bình dung tích 240ml và 260ml cho bé. Vì vậy, tất cả những bình Comotomo dung tích 240ml và 260ml trên thị trường ĐỀU LÀ HÀNG GIẢ. Mẹ nên ĐẶC BIỆT CHÚ Ý điều này.

Chất liệu

Khác với nhiều loại bình sữa khác được làm từ nhựa, từ thủy tinh, bình sữa Comotomo lại được làm từ silicon dùng trong y tế, đặc điểm của chất liệu silicon này là không nhựa cao su, không BPA, không Phthalate và không chì. Chất liệu silicone này còn rất mềm mại, có thể nắn bóp tùy thích mà không bị biến dạng – Nhằm mô phỏng chính xác sự mềm mại của bầu sữa mẹ.

Bình sữa Silicon

Comotomo được làm từ silicon dùng trong y tế – Mô phỏng sự mềm mại giống bầu sữa mẹ

Nhìn chung, với chất liệu bình sữa này, Comotomo không chỉ an toàn, dễ sử dụng mà còn rất bền nữa.

Núm ti Comotomo

Comotomo đã khảo sát hơn một nghìn bà mẹ và hơn 50% các mẹ hiểu được rằng, nguyên nhân khiến bé không chịu bú bình là do núm ti của bình không mềm, rất khác so với núm ti mẹ, điều này khiến nhiều bé khó chịu khi chuyển từ bú mẹ sang bú bình và không chịu ti bình.

Núm ti Comotomo cũng được mô phỏng từ ti mẹ với một gò bề mặt rộng và núm ti có hình dạng tự nhiên, mềm như ti mẹ, giúp bé có cảm giác quen thuộc, dễ dàng chấp nhận ti bình. Khi bé bú bình Comotomo mẹ có thể quan sát, thiết kế của bình sữa và núm ti thực sự đã cho bé sự tiếp xúc giữa má, mũi với bình sữa, y như đang ngậm ti mẹ.

Núm ti hoàn toàn làm bằng 100% silicone được kiểm định bởi các chuyên gia y tế mềm và rất giống ti mẹ. Nhà nào mà có bé hay ngậm ti bình thì đây là lựa chọn tốt vì không những an toàn cho bé mà bé ngậm cắn nhiều lần ti bình cũng không hề bị biến dạng.

Núm ti Comotomo

Làm từ 100% silicon – Mềm như ti mẹ, giúp bé dễ dàng chấp nhận ti bình

Có 3 loại núm ti: Núm 1 tia dành cho các bé từ 0-3 tháng, núm 2 tia dành cho các bé từ 3-6 tháng, núm 3 tia và tia y-cut dành cho các bé trên 6 tháng. Mẹ có thể lựa chọn tia tùy vào tháng tuổi của bé.

Size núm ti

Có 3 loại núm ti cho mẹ lựa chọn phù hợp với tháng tuổi của bé

Hệ thống thông khí, chống sặc, chống đầy hơi của bình sữa Comotomo

Với những bình sữa thông thường, trẻ có thể hút cả bọt khí khi bú do bình sữa truyền thống không có van thông khí, sau mỗi lần hút sữa và nhả của bé, lượng không khí từ bên ngoài sẽ tràn vào bình, tạo thành các bọt sữa và khi bú sẽ nuốt phải gây ra tình trạng trẻ bị đầy hơi dẫn tới đau bụng, ảnh hưởng tới sức khỏe. Đối với bình sữa Comotomo, Sản phẩm có hỗ trợ van thông khí giúp hạn chế lượng không khí trà trộn vào bình, hạn chế tình trạng đầy hơi dẫn tới đau bụng.

Núm ty có van thông khí 2 chiều giúp cân bằng áp suất trong bình tại mọi thời điểm, bé chỉ cần dùng một lực mút nhẹ là sữa có thể chảy vào miệng và chỉ khi bé mút sữa mới chảy ra, vì vậy bé có thể dễ dàng ngừng bú bất cứ khi nào trong cữ để nghỉ ngơi cũng như dễ dàng kiểm soát lượng sữa ra ở khoang miệng, vì thế tránh được tình trạng sặc sữa.

Bình sữa Comotomo chống sặc

Hệ thống van chống sặc, chống đầy hơi hoạt động ổn định

Theo khảo sát gần đây nhất của các chuyên gia thì có trên 50% các bà mẹ trẻ lựa chọn bình sữa comotomo cho con sử dụng, trong đó có tới 80% là các bé có hiện tượng kén ty hoặc đầy hơi khó tiêu.

Vệ sinh dễ dàng

Bởi được thiết kế cổ rộng, cộng với chất liệu cao cấp nên việc vệ sinh bình sữa Comotomo vô cùng đơn giản. Mẹ chỉ cần cho tay vào là có thể rửa được rồi, không cần dùng chổi cọ và sẽ hạn chế được tối đa các sợi hạt, mảnh vụn nào đó từ chổi cọ dính vào bình mà chúng ta không để ý được. Thường bình nhựa khi rửa xong để khô vẫn có hơi mùi sữa giữ lại nhưng bình sữa Comotomo thì không hề có mùi khi rửa sạch.

Vệ sinh bình sữa Comotomo

Vệ sinh bình sữa đơn giản và dễ dàng

Bình sữa Comotomo không hề biến dạng hay nứt vỡ khi bị đạp rơi xuống đất phù hợp cho nhiều bé hay thích nghịch ném vứt lung tung, bớt được khoản tiền thường xuyên phải thay bình sữa cho bé.

Chất liệu Silicone bền nhiệt (tối đa 180 độ C)  thách thức tất cả các kiểu tiệt trùng mà các mẹ sử dụng như: Luộc trong nước sôi, dùng lò vi sóng, máy tiệt trùng hay máy rửa bát. Vì vậy, các mẹ có thể thoải mái lựa chọn phương pháp tiệt trùng bình sữa cho bé mà không lo bình sữa bị biến dạng méo mó.

Các kiểu tiệt trùng bình sữa Comotomo

Bình sữa Comotomo

Nhược điểm

Vạch chia mờ: Bình sữa Comotomo nặng hơn các bình sữa nhựa nhưng vẫn nhẹ hơn bình thủy tinh, vạch chia trên thân của bình khá là mờ vì được in trực tiếp trên nền Silicon luôn, mẹ sẽ hơi khó đo lượng nước cần thiết khi pha sữa.

Độ giữ nhiệt bình thường: Khả năng giữ nhiệt không được cao lắm, sau 30 phút, nếu bé không uống hết bình sữa, sữa sẽ nguội đi, mẹ cần phải hâm nóng sữa lại hoặc pha sữa khác cho con.

Đắt: Nếu so với các sản phẩm bình sữa khác trên thị trường, giá của bình sữa Comotomo siêu mềm  cho bé khoảng (310k – 390k) điều này khiến nhiều mẹ phải cân nhắc khá kỹ khi quyết đinh mua bình sữa Comotomo về sử dụng cho bé.

Dễ bị đổ: Do chất liệu silicone mềm dẻo nên lúc đặt bình xuống bàn không thực sự vững chắc, rất dễ sơ ý làm đổ.

Video bé bú bình sữa Comotomo

Kết luận

Nhìn chung, Comotomo là một bình sữa thân thiện để bé giữ, sử dụng và cầm nắm. Về chất lượng, về hiệu quả sử dụng, bình sữa Comotomo được đánh giá là tốt. Về giá thành, đắt hơn so với nhiều bình sữa khác trên thị trường nhưng “đắt xắt ra miếng”, mẹ hoàn toàn có thể cân nhắc lựa chọn bình sữa này cho bé.

Trên đây là bài viết tổng hợp những ưu, nhược điểm của bình sữa Comotomo. Nếu bạn đã quyết định mua bình sữa Comotomo, xin mời đón đọc bài tiếp theo:

>>> 9 lưu ý quan trọng để mua bình sữa Comotomo “CHUẨN” với “GIÁ TỐT NHẤT”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *