Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Cách Chọn Mũ Sơ Sinh Tốt Nhất Cho Trẻ Vào Mùa Hè, Mùa Đông

Cách Chọn Mũ Sơ Sinh Tốt Nhất Cho Trẻ Vào Mùa Hè, Mùa Đông

Chọn mũ cho bé sơ sinh là điều dễ dàng nhưng không phải vì thế mà ai cũng biết cách chọn cho bé một chiếc mũ sơ sinh tốt nhất.

Cách chọn mũ sơ sinh mùa hè, mùa đông

Chất liệu

Lúc bé mới chào đời, đầu của bé còn mềm và yếu nên mẹ phải tìm cho bé những chiếc mũ sơ sinh có chất liệu cotton mềm mại, để đảm bảo bảo sẽ không khó chịu khi đội.

Có nhiều trường hợp gỡ mũ bé ra thấy đầu bé đổ nhiều mồ hôi, bé hay gãi ngứa rất là thương, sở dĩ bị như thế là vì chiếc mũ đang cho bé đội không phù hợp, vì thế mẹ hãy tìm kiếm những hãng uy tín, đắt tiền 1 chút nhưng yên tâm.

Mẹ tham khảo 2 nhãn hiệu đồ sơ sinh đang được các mẹ dùng nhiều là Nous và Miomio

Kiểu dáng

Mẹ nên sử dụng mũ sơ sinh không chóp chất liệu cotton 100% vào mùa hè để bé luôn được thoáng mát, và mũ sơ sinh có chop chất liệu cotton pha len hoặc chất liệu len cho mùa đông ấm áp.

  • Mũ sơ sinh có chóp
  • mũ sơ sinh không chóp
    Mũ sơ sinh không chóp

Thông thường trẻ sơ sinh nên dùng mũ trắng bởi màu trắng là màu mát mẻ và dễ chịu khi nhìn.

Nên lựa chọn những chiếc mũ cho trẻ sơ sinh được thiết kế vừa vặn ôm sát đầu bé và co giãn tốt

Bố mẹ lưu ý: Nếu sau khi đội mũ phát hiện thấy làn da của bé bị lằn do vành mũ gây ra, mẹ nên nới lỏng chun hoặc thay mũ cho bé nhé.

Hỏi và Đáp

Đội mũ che thóp cho trẻ sơ sinh ảnh hưởng đến não là quan niệm sai lầm

BS Trần Ngọc Hà – Bệnh viện sản nhi Đà Nẵng cho rằng, quan điểm này không đúng vì mũ che thóp có thể dùng để bảo vệ đầu cho bé cũng như giữ ấm cho bé khi mới sinh, đặc biệt là các bé sinh non. Có chiếc mũ bao che bên ngoài, phần đầu của trẻ sẽ được ấm hơn. Nhất là khi trời lạnh mà phòng không đủ ấm, không có biện pháp chống rét thì cơ thể trẻ sẽ bị mất một lượng nhiệt lớn qua đầu và trán khiến trẻ bị lạnh.

Bố mẹ nên linh động để biết khi nào cần đội mũ cho trẻ sơ sinh

Đội mũ cho trẻ sơ sinh là cần thiết để giữ ấm cho bé, tuy nhiên các mẹ cũng nên lưu ý là không phải lúc nào cũng đội mũ cho bé khi nhiệt độ trong phòng đã đủ ấm. Chỉ nên đội mũ cho trẻ vào những lúc sau khi tắm, trời lạnh hoặc nơi có gió. Phòng lạnh không có máy sưởi hoặc điều hoà thì cần thiết phải đội mũ để giữ ấm cho trẻ. Còn những lúc trời nóng, nhiệt độ trong phòng đủ ấm (nhiệt độ trong phòng tiêu chuẩn là từ 28 – 30 độ C) thì nên bỏ mũ ra để phần đầu của trẻ được thông thoáng. Đầu bé sơ sinh là nơi tạo ra khoảng 40% thân nhiệt nhưng cũng giải phóng đến 85% nhiệt độ cơ thể” – BS Hà nhấn mạnh.
Cách chọn mũ cho trẻ sơ sinh
Xem đầy đủ các mẫu mũ, phụ kiện sơ sinh mới nhất năm nay (Phụ kiện sơ sinh)

Cách Chọn Mũ Sơ Sinh Tốt Nhất Cho Trẻ Vào Mùa Hè, Mùa Đông

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *